VUI ĐÓN TẾT TẾT DÂN TỘC 2024, TẠI TRƯỜNG PTDTBT THCS MƯỜNG MƯƠN

Thứ tư - 03/01/2024 07:54
Ngay từ buổi sáng sớm sân trường rộn rã tiếng nhạc,tiếng nói cười náo nức, các em học sinh rạng rỡ, tươi vui trong những bộ trang phục truyền thống của dân tộc Mông, Thái, Khơ Mú  tạo nên bức tranh đầy màu sắc về ngày tết dân tộc. Trong không khí vui tươi đầy ấm áp các em học sinh ngồi quây quần bên các mâm cỗ gồm bánh chưng xanh, bánh kẹo.Những chiếc bánh chưng xanh mang đậm hương vị ngày tết được tạo ra bởi bàn tay khéo léo của các bạn học sinh, phụ huynh và các thầy cô trong nhà trường, tuy còn vụng về nhưng vô cùng đáng yêu.
                                                   Tết Tết Tết Tết đến rồi
                                                  Tết đến trong tim mọi người...

Lời bài hát với những ca từ vui nhộn như xua đi cái rét tê tái  mùa đông, đem theo những tia  nắng ấm áplàm căng thêm búp đào chồi mận, mùa xuân đang về rất gần với đất trời và trong lòng người. Thực hiện chỉ đạo của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường về vệc tổ chức Tết dân tộc cho các em học sinh. Sáng ngày 30 tháng 12 năm 2023 Trường PTDTBT THCS Mường Mươn đã tổ chức tết dân tộc  đón chào năm mới 2024.

Tham dự ngày hội, thầy và trò đều có tâm thế rất vui vẻ, hào hứng, cùng nhau trực tiếp tham dự nhiều hoạt động ý nghĩa. Ngày hội Tết sẻ chia của trường năm nay còn lồng ghép chương trình hoạt động trải nghiệm câu lạc bộ Tiếng anh. Trong không khí vui tươi phấn khởi đón xuân, HS được tham gia giao lưu và biểu diễn văn nghệ.Trong buổi lễ các khối lớp  thi trình diễn trang phục của các dân tộc : Mông, Thái, Khơ mú , trong phần thuyết trình cho bài trình diễn của khối lớp đã sử dụng song ngữ (Tiếng Anh)

Sau các tiết mục văn nghệ và thi trình diễn trang phục là phần mà các em HS mong chờ đó chính là công bố giải và phá cỗ đón tết

Tết dân tộc đã khép lại nhưng niềm vui còn mãi trên gương mặt các em học sinh và các thầy cô giáo. qua buổi lễ các em học sinh  trường PTDTBTTHCS đã hiểu biết hơn, trân trọng, tự hào về văn hoá truyền thống; biết chia sẻ, yêu thương con người... là những thông điệp tốt đẹp để lễ hội ngày Xuân tại nhà trường giàu sức lan toả và được sự ủng hộ của đông đảo phụ huynh và HS.