Đại hội Công đoàn cơ sở Trường PTDTBT THCS Mường Mươn, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ tư - 24/05/2023 08:32
Sáng ngày 23/5, Công đoàn cơ sở Trường PTDTBT THCS Mường Mươn vừa tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự Đại hội có đồng chí Đào Xuân Lợi – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Chủ tịch công đoàn cơ sở và các công đoàn viên nhà trường.

Đại hội diễn ra trong không khí trang nghiêm và đoàn kết. Mở đầu đại hội đồng Vũ văn Đoàn thông qua  Báo cáo tổng kết hoạt động của Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2023 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đồng chí Vũ Văn Đoàn - Chủ tịch Công đoàn nghe Báo cáo kết quả hoạt động của Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2023 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Công đoàn Trường PTDTBT THCS Mường Mươn có tổng số 35 cán bộ, viên chức, người lao động. Thực hiện tốt việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên theo hướng thiết thực hơn. Công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng, Công đoàn các cấp và Chương trình hành động đề ra; các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước, của Ngành và tổ chức Công đoàn tiếp tục được quan tâm thực hiện tốt.
Công đoàn đề ra các mục tiêu cụ thể là nâng cao năng lực lãnh đạo hợp sức chung tay xây dựng đội ngũ Công đoàn viên có bản lĩnh tư tưởng, có đạo đức, có ý thức trách nhiệm và đủ năng lực thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Phương hướng nhiệm vụ trọng tâm của công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028: Với mục tiêu xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, hoạt động có hiệu quả. Nội dung hoạt động Công đoàn bao gồm: Nâng cao chất lượng công năng, phát triển năng lực cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường; chăm lo ổn định, cải thiện đời sống cho cán bộ, giáo viên, nhân viên; xây dựng công đoàn vững mạnh và chỉ đạo tốt phong trào quần chúng. 100% công đoàn viên nhà trường đều nhất trí cao

Bằng tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, công đoàn viên nhà trường đã đóng góp nhiều ý kiến hoàn thiện báo cáo tại Đại hội. Đồng chí nguyễn Thị Hạnh – đại diện cho các công đoàn viên đã trình bày tham luận với nội dung: “Sự phối hợp giữa công đoàn với chuyên môn trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường”.
Sau một thời gian làm việc nghiêm túc và dân chủ, 100% cán bộ Công đoàn nhà trường nghiêm túc Bầu cử Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028 và đại biểu dự Đại hội Công đoàn trường PTDTBT THCS Mường Mươn lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028, gồm 03 đồng chí:
1. Đ/c Vũ Văn Đoàn – Chủ tịch Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028.
2. Đ/c Nguyễn Thị Mỹ - Phó CT Công đoàn cơ sở, Trưởng ban nữ công.
3. Đ/c Đinh Văn Quân - Ủy viên, trưởng ban kiểm tra Công đoàn.

Hy vọng trong nhiệm kỳ tới, công đoàn cơ sở Trường PTDTBT THCS Mường Mươn tiếp tục nâng cao vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ đối với đoàn viên và cán bộ, viên chức, lao động; tăng cường phát triển vì lợi ích đoàn viên, lấy lợi ích làm điểm tập hợp thu hút đoàn viên và người lao động, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, viên chức, tích cực xây dựng mối quan hệ đoàn kết, thống nhất và tiến bộ, duy trì thực hiện cuộc vận động kỷ cương - tình thương - trách nhiệm; thực hiện tốt nội quy, quy chế chuyên môn, kỷ luật lao động, xây dựng nếp sống văn hoá, phong cách ứng xử của nhà giáo mẫu mực; tạo điều kiện và động viên cán bộ, viên chức tham gia học tập, nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp trong giảng dạy để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.