PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT TRƯỜNG PTDTBT THCS MƯỜNG MƯƠN

Thứ ba - 18/04/2023 15:12
Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật của trường PTDTBT THCS Mường Mươn đặc biệt được quan tâm, chú trọng. Từ nội dung, cách thức tuyên truyền đều được đổi mới theo hướng ngắn gọn, gần gũi, dễ hiểu, sát thực và sinh động, góp phần giáo dục đạo đức, lối sống cho giáo viên, công nhân viên nhà trường đồng thời phòng ngừa, ngăn chặn các tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường và hình thành ý thức, thói quen “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật” cho các em ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật của trường PTDTBT THCS Mường Mươn đặc biệt được quan tâm, chú trọng. Từ nội dung, cách thức tuyên truyền đều được đổi mới theo hướng ngắn gọn, gần gũi, dễ hiểu, sát thực và sinh động,  góp phần giáo dục đạo đức, lối sống cho giáo viên, công nhân viên nhà trường  đồng thời phòng ngừa, ngăn chặn các tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường và hình thành ý thức, thói quen “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật” cho các em ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
Đồng chí Nguyễn Văn Trường công an phòng giao thông huyện Mường Chà tuyên truyền về luật an toàn giao thông cho thầy và trò nhà trường.
GVCN tuyên truyền về luật tảo hôn cho các em học sinh trong tiết sinh hoạt lớp
GVCN tuyên truyền về chủ quyền biên giới quốc gia cho các em học sinh trong tiết sinh hoạt lớp
Bên cạnh đó các tổ trưởng tổ chuyên môn luôn thường xuyên cập nhật và triển khai đầy đủ đến các thành viên trong tổ các kiến thức pháp luật. Ngoài ra còn tổ chức các cuộc tọa đàm, nói chuyện chuyên đề pháp luật cho học sinh,  nhằm đánh giá thực trạng cũng như nhu cầu tìm hiểu pháp luật để xây dựng kế hoạch, tài liệu phổ biến pháp luật cho phù hợp, thiết thực. Hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật chủ yếu là tập huấn, tuyên truyền miệng, biên soạn cấp phát tài liệu, tổ chức cuộc thi, hoạt động ngoại khóa, lồng ghép với cuộc họp.
Nội dung phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, học sinh bao gồm loại văn bản sau:  Tuyên truyền về công tác biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc, Việt Nam - Lào, Việt Nam - Cam Pu Chia; Đảm bảo an ninh, an toàn hàng không;  Công tác pháp chế ; Quy chế văn hóa cơ sở  tại cơ quan, đơn vị trường học và quy tắc ứng xử công chức, viên chức, học sinh; Giới thiệu phổ biến luật điện ảnh....

Qua đó, góp phần giúp mọi người  nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật, rèn luyện đạo đức, trau dồi kỹ năng sống, giúp các em dần dần hiểu và tự giác thực hiện tốt pháp luật, giảm thiểu những hành vi vi phạm, lệch chuẩn ở lứa tuổi vị thành niên. Ðồng thời biết bảo vệ mình trước môi trường mạng, trước các hành vi bạo lực, xâm hại; xây dựng, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật; nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành và bảo vệ pháp luật vì mục tiêu phát triển toàn diện.